Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Mỹ Hào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGÀY TẾT HÀN THỰC

Nhân ngày Tết Hàn thực, các bé Trường mầm non Bạch Sam hân hoan hưởng ứng công việc nặn bánh trôi

Tết Hàn thực là một ngày lêc có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam lại mang đậm nét truyền thống Việt.

Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người dân đều ăn đồ nấu chín để nguội với tấm lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên, những người đã khuất. Đặc biệt, người Việt chúng ta còn sáng tạo nên nét riêng biệt đó là không kiêng lửa, ăn thức ăn nguội- hàn thực. Vì thế mà Tết Hàn thực còn được gọi là tết bánh trôi, bánh chay.

Để chuẩn bị cho ngày Tết Hàn thực, sáng ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch, các bé trong Trường Mầm non Bạch Sam đã rất vui vẻ khi được trải nghiệm công việc nặn bánh trôi. Sau đây là một số hình ảnh của các bé trong ngày lễ ý nghĩa này:

Các bé mẫu giáo 4 tuổi đang nặn bánh trôi
Các bé mẫu giáo 4 tuổi đang nặn bánh trôi
Các bé mẫu giáo 5 tuổi đang nặn bánh trôi
Các bé mẫu giáo 5 tuổi đang nặn bánh trôi

 

Các bé mẫu giáo 3 tuổi Bến đang nặn bánh trôi
Các bé mẫu giáo 3 tuổi Bến đang nặn bánh trôi
Thành quả của các con
Thành quả của các con

 

Và thưởng thức thôi ạ!
Và thưởng thức thôi ạ!

  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết